10 cách nâng cao hiệu suất nhân viên

“Nếu không tiến lên thì ta sẽ thụt lùi”. Thế giới đang thay đổi từng phút từng giây, việc duy trì hiệu suất làm việc hiện tại không còn là lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp. Hiệu suất tốt hôm nay sẽ trở thành hiệu suất kém ngày mai, vì vậy hãy thiết lập mục tiêu nâng cao hiệu suất ngay bây giờ.

Dưới đây là 10 cách giúp quản lý cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. Một vài điều rất dễ dàng nhưng có những việc cần đầu tư thời gian và nguồn lực. Tuy vậy, chúng đều có chung một điểm là giúp bạn thu về khoản lợi nhuận lớn từ vốn đầu tư ban đầu.

improve performance

  1.    Đánh giá và làm rõ kỳ vọng

Quản lý hãy liệt kê rõ ràng tất cả kỳ vọng ở mỗi nhân viên. Chỉ có vậy, nhân viên mới biết mình cần thực hiện điều gì, cải thiện hiệu suất ra sao để đạt mục tiêu chiến lược chung của toàn doanh nghiệp.

  1.    Thống nhất mục tiêu và thước đo hiệu suất

Nếu như làm rõ kỳ vọng là một cách cải thiện hiện suất thì thống nhất mục tiêu và thước đo quan trọng hơn cả. Khi một kết quả công việc không thể đo lường thì ta sẽ không thể quản lý được, từ đó khó có thể phản hồi đánh giá chính xác cũng như cải thiện nó. Thước đo cũng gửi thông điệp về những điều quan trọng và nếu không ai theo đuổi thực hiện chúng, thông báo sẽ được gửi đến.

performance_measurement_iowa

  1.    Thảo luận về nhu cầu tăng trưởng và thiết lập kế hoạch phát triển cá nhân

Khi thiết lập kế hoạch, đừng chờ đợi và trì hoãn. Hãy kiểm tra và cập nhật nó một cách có quy tắc. Nhìn lại điều 2, đo lường được thì sẽ hoàn thành được.

  1.    Thường xuyên đưa ra phản hồi mang tính xây dựng

Chúng ta sẽ không tiến bộ nếu không biết mình đang thực hiện công việc như thế nào. Quản lý hãy đưa ra phản hồi một cách khách quan cũng như góp ý để tốt hơn nhằm giúp nhân viên cải thiện hiệu suất.

  1.    Thường xuyên hướng dẫn nhân viên

Hướng dẫn không chỉ dành cho nhân viên mới mà cho tất cả mọi người. Bản thân nhà quản lý hãy học hỏi và trở thành một “huấn luyện viên” giỏi.

  1.    Cung cấp cơ hội được đào tạo

Ngày xưa có anh chàng chặt gỗ với một cây rìu. Anh ta rất bận rộn và không lãng phí một phút nào cho công việc của mình. Và dường như vì vậy mà trông anh có vẻ rất mệt mỏi. Một hôm, có anh chặt gỗ khác giỏi hơn đi ngang qua. Thấy vậy, anh liền nói “Chào buổi sáng. Tôi thấy anh làm việc cực nhọc quá, tại sao anh không nghĩ ngơi và mài lại lưỡi rìu?” Anh kia đáp lại “Tôi không có thời gian” và tiếp tục miệt mài chặt gỗ.

Là một quản lý, hãy chắc chắn rằng bạn tạo điều kiện và khuyến khích nhân viên “mài dũa vũ khí” – những kỹ năng, kiến thức chuyên môn của họ.

  1.    Công nhận và khen thưởng

Mọi nhân viên đều muốn và xứng đáng nhận được lời khen từ quản lý. Hãy yêu cầu nhân viên viết ra hình thức khen thưởng và công nhận họ muốn, rồi cố gắng cá nhân hóa lời  khen của bạn dành cho họ. Có hơn 1000 cách để thực hiện điều này và cũng có rất nhiều lời biện hộ cho việc không làm chúng. Do vậy, đừng để nhân viên thất vọng và thiếu động lực trong công việc.

recognizing-employees-11093002

  1.    Trao cơ hội

Khi có một thử thách, trải nghiệm mới, hãy trao chúng cho nhân viên của bạn. Đừng bao giờ phó thác những việc bạn không muốn.

  1.    Hỏi “ Còn bạn nghĩ gì?”

Quản lý cần hỏi ý kiến của nhân viên trong những vấn đề hay quyết định quan trọng. Điều này không chỉ khiến nhân viên thấy mình được coi trọng mà còn đưa ra quyết đinh tốt nhất.

  1.   Cung cấp người hướng dẫn, tư vấn

Một người hướng dẫn (mentor) hay coach sẽ hỗ trợ, tháo gỡ những băn khoăn cũng như góp ý cho hiệu suất công việc cao hơn.

Trên đây là 10 điều giúp một quản lý gia tăng năng suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, để thực hiện bước trên, chúng ta phải hoàn thành tốt bước quan trọng hơn trước đó là đánh giá chính xác hiệu suất, năng lực của đội ngũ lao động. Hệ thống đánh giá bằng chỉ số KPI là lựa chọn thông minh cho mọi doanh nghiệp.

Đo lường hiệu suất chính xác, dễ dàng với công nghệ của Cloudjet KPI

Hiện nay, Cloudjet KPI là giải pháp đi đầu về quản trị doanh nghiệp trong nước cũng như Đông Nam Á. Mô hình Thẻ điểm cân bằng BSC và Chỉ số đo lường hiệu suất KPI kết hợp Công nghệ “đám mây” giúp doanh nghiệp xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch tăng trưởng và đánh giá hiệu suất dễ dàng hơn bao giờ hết.

cloudjet KPI

Cloudjet KPI – Chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Truy cập vào website http://www.cjs.vn hoặc liên hệ Cloudjet Solutions qua số điện thoại (08) 668.08.662 hay (08) 665.99.998.

Diệu Hoa

Comments are closed.