TỔNG HỢP CÁC KINH NGHIỆM MUA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUẨN NHẤT

Trong thời buổi ngày nay, khi hầu hết mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều dựa vào máy móc tích hợp với công nghệ hiện đại hay các trang thiết bị tiên tiến, thì việc mua phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ các công tác quản lý và bán hàng không còn là điều xa lạ hay khó hiểu nữa. Đây được xem như là bước chuyển mình của doanh nghiệp để không bị lạc hậu so với thời đại và để phát triển công ty lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có vô số các phần mềm bán hàng với đầy đủ các tính năng, được giới thiệu là tiện lợi và chất lượng nhất.Vậy làm thế nào để có thểmua phần mềm quản lý bán hàng phù hợp và đúng tiêu chí cho công ty, cho doanh nghiệp của mình?Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi chọn mua một phần mềm quản lý bán hàng nào đó.

Một số tiêu chí cho việc chọn mua phần mềm quản lý bán hàng

Mua phần mềm quản lý bán hàng đơn giản và dễ sử dụng

Những nhân viên bán hàng thuộc các lĩnh vực như siêu thị, cửa hàng là các đối tượng ít khi biết tới các thiết bị có kỹ thuật hiện đại hay máy móc được lập trình tinh vi nhưng lại là người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng chúng. Vì vậy, việc mua phần mềm quản lý bán hàng như thế nào để phù hợp với họ là một vấn đề quan trọng và nên được đặt lên hàng đầu.

Thế nên, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn một phần mềm đó là nó phải đơn giản và dễ dùng, để những người không có điều kiện tiếp xúc nhiều với công nghệ hiện đại vẫn có thể thao tác thành thạo và nhanh chóng.Việc mua phần mềm quản lý bán hàng cơ bản, dễ sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu suất làm việc nhưng lại giảm thiểu chi phí đào tạo nhân viên bán hàng một cách đáng kể.

Cần mua phần mềm quản lý bán hàng có thể đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp

Phần mềm đó có đáp ứng được quy trình bán hàng tại công ty hay không?Là một vấn đề quan trọng cần đặt câu hỏitrước khi muốn mua phần mềm quản lý bán hàng.Tất cả các giai đoạn trước, trong và sau bán hàng như nhập xuất kho, kiểm kê, báo cáo doanh số…. cần phải được quản lý bởi một phần mềm chuyên dụng và chính xác.Nếu có được phần mềm như vậy, nhân viên sẽ thực hiện quy trình bán hàng của mình chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, đồng thời người quản lý cũng chủ động hơn trong công tác điều phối hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nên mua phần mềm quản lý bán hàng có thể báo cáo đầy đủ và phản ánh chính xác tình hình kinh doanh

Mua phần mềm quản lý bán hàng có các chức năng tổng hợp như báo cáo doanh số bán hàng của từng cá nhân trong từng thời điểm, quản lý thông tin khách hàng của toàn bộ công ty… sẽ giúp người chủ quản nắm rõ tình hình kinh doanh thực tại của doanh nghiệp.Từ cái nhìn bao quát và khách quan đó, người lãnh đạo có thể đưa ra những nhận định, phân tích và đánh giá chính xác để vận hành bộ máy kinh doanh của mình đi đúng đường, đúng hướng.

Chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng cũng là yếu tố cần phải lưu ý

Một phần mềm bán hàng có chi phí cao không đồng nghĩa với việc nó có thể giải quyết được tất cả các vấn đề hay đáp ứng hết thảy các nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Việc bỏ ra một số tiền lớn chỉ để sử dụng một phần mềm bán hàng không thật sự mang lại lợi ích cho công ty là sự lãng phí không cần thiết.Vì vậy, ngân sách dùng để mua phần mềm quản lý bán hàng cũng nên được quan tâm và chú trọng.

Quá trình chọn mua phần mềm quản lý bán hàng

Tham khảo ý kiến

Trước khi đi đến quyết định sẽ mua một phần mềm bán hàng nào đó, hãy tham khảo ý kiến của những người “đi trước”, đã từng sử dụng qua các loại phần mềm đó hoặc các phần mềm khác có các tính năng tương tự.

Bắt đầu từ những người thân tín như gia đình, bạn bè sau đó là cộng đồng mạng trên các diễn đàn thảo luận chủ đề về các phần mềm bán hàng. Những ý kiến thu thập được sẽ là nguồn tham khảo rất có ích cho bạn khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất.

Dùng thử trước khi mua

Muốn biết một phần mềm bán hàng có tiện lợi hay không, có dễ dùng và thích hợp đối với quy trình hoạt động của công ty hay không thì quá trình trải nghiệm trước các tính năng của sản phẩm là hoàn toàn cần thiết.Sau thời gian dùng thử, các phần mềm sẽ được đánh giá chính xác và khách quan hơn.Nhờ đó, người sử dụng có thể biết chắc chắn nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng của nhà cung cấp nào là thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, điều cần phải lưu ý đặc biệt đó là nên dùng thử các phần mềm đã hoàn thiện để tránh các tình trạng thường rất hay gặp phải ở các bản chưa hoàn thiện như mất dữ liệu, tính toán sai, ảnh hưởng đến máy chủ… Việc này có thể gây ra cái nhìn tiêu cực không đáng có đối với việc mua phần mềm quản lý bán hàng nói chung.

Trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng

Khi đã xác định mình sẽ mua phần mềm quản lý bán hàng nào, hãy trao đổi thắc mắc với nhân viên tư vấn của nhà cung cấp để có được giải đáp rõ ràng hay để được tư vấn thêm những điều chưa biết về sản phẩm. Ngoài ra, những thông tin như mức độ an toàn, độ đáng tin cậy của phần mềm, thời gian bảo hành, nâng cấp… cũng là các vấn đề cần phải làm rõ giữa người sử dụng và nhà cung cấp.

Mua phần mềm quản lý bán hàng Cloudjet SaleUp CRM

Chi phí không cao, không kén người sử dụng, dễ dàng thao tác, tích hợp nhiều tính năng là các ưu điểm nổi bật đáng để mua phần mềm quản lý bán hàng Cloudjet SaleUp CRM.

Hơn thế nữa, Cloudjet SaleUp không đơn thuần chỉ là quản lý và đánh giá như những phần mềm bán hàng khác mà còn là hệ thống hỗ trợ và tối ưu hóa, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân viên lẫn doanh nghiệp.Tuy nhiên, phần mềm của Cloudjet Solutions không phù hợp cho các siêu thị hoặc của hàng bán lẻ. Chính vì vậy, khách hàng nên có những cân nhắc phù hợp. Còn đối với các doanh nghiệp, thì rõ ràng, Cloudjet SaleUp CRM đáp ứng được trên cả mong đợi đối với một phần mềm quản lý bán hàng ưu việt.

Hãy liên lạc với các chuyên viên tư vấn của Cloudjet Solutions ngay hôm nay để được trải nghiệm miễn phí trước khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng SaleUp CRM.

Comments are closed.