TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁO CÁO QUẢN LÝ BÁN HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP?

Thực tế cho thấy, phần mềm báo cáo quản lý bán hàng đã được sử dụng từ lâu tại các nước phát triển trên thế giới và đang dần được ưa chuộng tại các công ty hàng đầu ở Việt Nam. Vậy đâu là lý do để một phần mềm lại trở thành xu hướng như vậy?

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội của phần mềm CRM (Customer Relationship Management – tạm dịch là Quản trị quan hệ khách hàng) và những tiện ích mà doanh nghiệp sẽ có được khi áp dụng vào quy trình báo cáo quản lý bán hàng của mình.

  1. Phần mềm CRM cung cấp số liệu báo cáo quản lý bán hàng tổng quan và chính xác tuyệt đối

Như một phương tiện sàng lọc thông minh, phần mềm báo cáo quản lý bán hàngđem đến cho người sử dụng góc nhìn chi tiết và bao quát trong mọi vấn đề. Từ việc theo dõi số lượng hàng hóa, tiến trình các đơn hàng cho đến từng hoạt động cụ thể của nhân viên, đều được phần mềm tổng hợp và quản lý chặt chẽ.

Trên nền tảng từ những dữ liệu thu được từ báo cáo quản lý bán hàng của phần mềmCRM, người quản lý có thể chủ động đề ra các chiến lược cần thiết để cải thiện tình hình kinh doanh, vạch ra các kế hoạch đúng đắn để thu hút khách hàng, thúc đẩy sự phát triển doanh thu của toàn công ty…

  1. Báo cáo quản lý bán hàng bằng phần mềm CRM giúp hạn chế tối đa sai sót và tiết kiệm phần lớn thời gian của người dùng

So với việc sử dụng file Excel như truyền thống trong quá trình báo cáo doanh số, thống kê dữ liệu dẫn đến tình trạng thông tin rời rạc, nhầm lẫn số liệu, rủi ro thất thoát cao… thì phần mềm CRM ra đời như một “cứu cánh” hạn chế tối đa lỗi sai trong quá trình báo cáo quản lý bán hàngcho người sử dụng.

Tất cả mọi số liệu của hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều được gói gọn và kiểm soát bằng một phần mềm báo cáo quản lý bán hàng duy nhất.Chỉ cần một cú nhập chuột là đã có thể truy xuất thông tin, kiểm tra kết quả và tính toán số liệu một cách nhanh chóng mà vô cùng chính xác.

  1. Phần mềm báo cáo quản lý bán hàng giúp giám sát tình trạng hoạt động của nhân viên, phát hiện lỗ hổng trong quy trình bán hàng, phân chia và sắp xếp đơn hàng theo từng bước quy định

Thông qua doanh số bán hàng, số liệu các đơn hàng thành công hay thất bại, những cuộc hẹn tiềm năng, phần mềm báo cáo quản lý bán hàngcòn có chức năng theo dõi năng suất kết hợp giám sát quá trình hoạt động của nhân viên.

Theo đó, mục tiêu và nhiệm vụ của từng cá nhân sẽ được mặc định tự động, mỗi người phải thực hiện và kiểm soát công việccủa mình đúng như chỉ tiêu được phân bổ, nếu có sai sót hay không hoàn thành đúng thời hạn thì hệ thống báo cáo quản lý bán hàng sẽ thông báo nhắc nhở ngay lập tức.

Đồng thời, dựa vào dữ liệu thu được từ báo cáo quản lý bán hàng, người quản lý sẽ có cơ sở phát hiện kịp thời các mặt yếu kém của nhân viên để tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng thích hợp hay lên kế hoạch khen thưởng, tạo điều kiện phát huy năng lực cho các cá nhân có thành tích tốt để tạo động lực, thúc đẩy năng suất làm việc của đội ngũ nhân lực trong công ty.

  1. Phần mềm báo cáo quản lý bán hàng ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình báo cáo quản lý thông tin khách hàng, nhằm mục đích lên kế hoạch trao đổi, xử lý từng đơn hàng tùy theo các mức độ ưu tiên khác nhau

Toàn bộ lịch sử giao dịch, dữ liệu thanh toán cũng như thông tin cá nhân của từng khách hàng đều được phần mềm báo cáo quản lý bán hàng ghi nhận chi tiết và lưu trữ tự động theo thời gian cụ thể. Căn cứ vào những dữ liệu này, doanh nghiệp có thể quản lý thông tin khách hàng, xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, từ đó triển khai các chiến dịch quảng cáo và chính sách ưu đãi phù hợp cho từng nhóm khách hàng. Tối ưu hóa trong công tác quản lý thông tin khách hàng góp phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp.

  1. Điều chỉnh và thay đổi quy trình hoạt động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, lên kế hoạch dựa trên số liệu và lịch sử làm việc của từng nhân viên, đưa ra các báo cáo quản lý bán hàng mang tính chất cốt lõi nhằm giải quyết những nút thắt trong quy trình kinh doanh

Phần mềm báo cáo quản lý bán hàng chuẩn hóa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ khâu nhập hàng, bán hàng, đến giai đoạn chăm sóc sau khi mua, kiểm soát hàng tồn kho…Số liệuvà lịch sử làm việc của từng cá nhân cũng được thống kê và tổng hợp chi tiết một cách toàn diện, chính xác và cực kỳ nhanh chóng.

Ngoài ra, phần mềm báo cáo quản lý bán hàng còn giúp kiểm soát tình hình theo nhiều chiều hướng khách nhau như theo nhóm khách hàng hay từng khách hàng cụ thể, theo phòng ban xác định hay mỗi cá nhân riêng biệt… Dựa vào đó, công ty có thể điều chỉnh và thay đổi linh hoạt quy trình hoạt động của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng nhất.

  1. Tiết kiệm chi phí, bảo mật tuyệt đối và quản lý thông minh hơn với phần mềm báo cáo quản lý bán hàng

Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ bảo mật điện toán đám mây,  phần mềm báo cáo quản lý bán hàng đảm bảo các tiêu chí vượt trội hơn hẳn các phương thức quản lý truyền thống như chi phí đầu tư thấp, tốc độ xử lý nhanh, an toàn tuyệt đối, dễ dàng mở rộng và nâng cấp…

Đặc biệt hơn, với điện toán đám mây, việc quản lý và cập nhật không còn phụ thuộc vào thiết bị và vị trí địa lý nữa. Phần mềm báo cáo quản lý bán hàng có khả năng tích hợp trên tất cả các thiết bị hiện đại như máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại di động… Do đó, người sử dụng chỉ có thể truy cập hệ thống và quản lý dữ liệu ở bất cứ nơi đâu vào bất kỳ thời điểm nào.

Tăng 30% tổng doanh thu của toàn công ty, giảm tối đa 90% công việc báo cáo theo định kỳ và tăng ít nhất 50% mức độ hài lòng của khách hàng là kết quả các doanh nghiệp hàng đầu đã đạt được khi sử dụng phần mềm báo cáo quản lý bán hàng CRM Cloudjet SaleUp vào quá trình hoạt động của mình.

Việc sử dụng phần mềm báo cáo quản lý bán hàng trong thời đại ngày nay đem lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng lẫn doanh nghiệp.Ngoài những lợi ích trên, phần mềm CRM Cloudjet SaleUp còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi với phương pháp báo cáo quản lý bán hàng thông minh và hiệu quả nhất thời đại chưa? Hãy truy cập ngay vào website của Cloudjet Solutions ngay hôm nay để được tư vấn và dùng thử miễn phí!

Comments are closed.