Quản lý thông tin khách hàng theo phần mềm CRM

Quản lý thông tin khách hàng là một khâu quan trọng, nằm trong quy trình thiết lập mối quan hệ khách hàng. Với thị trường cạnh tranh hiện nay, giá cả không còn là yếu tố tiên quyết cho việc giữ chân khách hàng mà là mối quan hệ với khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ này, mà phần mềm CRM là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

quản lý thông tin khách hàng

1. Khó khăn trong quản lý thông tin khách hàng

Trong việc quản lý thông tin khách hàng, doanh nghiệp thường gặp một số khó khăn sau:

 • Không có được cái nhìn toàn diện về khách hàng (bao gồm các thông tin về lịch sử tài khoản, liên hệ, các lần giao dịch với khách hàng,…) phục vụ cho công việc kinh doanh;
 • Khó khăn trong việc khai thác dữ liệu khách hàng tiềm năng để tìm kiếm thêm khách hàng mới; doanh nghiệp dễ mất đi thông tin khách hàng khi nhân viên kinh doanh nghỉ việc;
 • Tốn nhiều thời gian vào công việc quản lý và các báo cáo thủ công, dẫn đến giảm thời gian vào công việc tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng cũng như thỏa mãn nhu cầu khách hàng hiện có;
 • Không chia sẻ được nhiều thông tin quan trọng giữa các nhân viên và lãnh đạo; thậm chí nhiều phản hồi của khách hàng bị bỏ sót hoặc bị lãng quên trong quá trình quản lý.

2. Quản lí thông tin khách hàng bằng phần mềm CRM

CRM là tập hợp công tác quản lý, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ giữa các khách hàng với doanh nghiệp. Với phần mềm quan hệ khách hàng – CRM, doanh nghiệp sẽ quản lí thông tin khách hàng một cách đơn giản và hiệu quả hơn:

Thông tin khách hàng được lưu trũ đầy đủ, chi tiết và có hệ thống: tất cả các thông tin cần thiết về khách hàng đều được lưu trữ, chẳng hạn như: tên doanh nghiệp, địa chỉ, email, điện thoại và danh sách những người cần liên hệ: họ tên, chức vụ, điện thoại, email. Các thông tin chuyên sâu khác cũng có thể được lưu trữ trên hệ thống CRM, như lĩnh vực hoạt động của khách hàng, doanh số hàng năm, số lượng nhân viên, và nhiều đặc điểm khác.

Cơ hội kinh doanh với khách hàng được chia sẻ: Khi nhân viên kinh doanh tiếp xúc khách hàng và nhận thấy đây là khách hàng tiềm năng trong thời gian tới, hoặc khi khách gọi điện/email đến công ty với ý định muốn mua hàng của doanh nghiệp thì đây được xem như là một cơ hội kinh doanh. Cơ hội này có thể bị bỏ lỡ hoặc có thể được chuyển thành một giao dịch thành công thực sự là tùy ở cách quản lý của doanh nghiệp. Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp ghi nhận lại tất cả các cơ hội kinh doanh có được từ nhiều nguồn khách nhau để nhân viên kinh doanh tiếp tục theo dõi, chia sẻ với những người có liên quan trong doanh nghiệp nhằm chuyển cơ hội thành thương vụ, thậm chí khi nhân sự thay đổi.

quan he khach hang

 

Lập và triển khai các chiến dịch tiếp thị hiệu quả: Với phần mềm CRM doanh nghiệp có khả năng lập một chiến dịch marketing và triển khai một cách dễ dàng mà không phải thuê bất kỳ một dịch vụ nào thực hiện giúp. Phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp triển khai một chiến dịch tiếp thị với nhiều kênh khác nhau. Từ đó có thể kiểm soát toàn bộ các quá trình của chiến dịch tiếp thị từ khâu lập kế hoạch, triển khai đến tổng kết sau khi triển khai.

Quản lý các than phiền, khiếu nại của khách hàng: Phần mềm CRM cũng cho phép bạn nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp mình bằng cách ghi nhận các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng và phối hợp giải quyết giữa các bộ phận có liên quan sau đó phản hồi lại cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra lại các phản ảnh/khiếu nại của khách hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Làm tổng đài liên lạc với khách hàng: Bạn có thể dùng phần mềm CRM tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại để giao tiếp hai chiều với khách hàng. Khi kết hợp CRM với tổng đài điện thoại thì chất lượng dịch vụ tổng đài của doanh nghiệp bạn nâng cao gấp nhiều lần.

3. Quản lý thông tin khách hàng bằng CRM SaleUP

Quản lý thông tin khách hàng bằng SaleUP giúp các nhân viên kinh doanh cũng như nhà quản lý nắm rõ tình hình tiếp cận khách hàng trong toàn doanh nghiệp thông qua danh sách khách hàng được lưu trữ trong hệ thống.

thong tin khach hang

Việc quản lí dễ dàng hơn với SaleUP khi thông tin mỗi khách hàng đều được cập nhật chi tiết nhất bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email, người liên lạc, những hợp đồng đã và đang thực hiện.

quan li khach hang

SaleUP góp phần giảm thiểu thời gian tổng hợp, tìm kiếm thủ công thông tin khách hàng. Đặc biệt các dữ liệu này luôn được lưu trữ liên tục, thậm chí khi có sự thay đổi nhân sự kinh doanh trong doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng vạch ra kế hoạch chăm sóc khách hàng tiềm năng nhằm hướng tới mục tiêu chốt đơn hàng, kí hợp đồng, tăng doanh thu.

Chi phí đầu tư SaleUP cho hệ thống kinh doanh cũng không phải là quá lớn, nên các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với phần mềm này, sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lí thông tin khách hàng và phát triển tối đa lợi nhuận.

Để tìm hiểu thêm về SaleUp bạn có thể vào website http://saleup.cjs.vn để đăng ký tư vấn sử dụng miễn phí!

 • Tư vấn tối ưu hóa hiệu quả quy trình bán hàng
 • Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM
 • Lập báo cáo quản lý khách hàng theo phần mềm CRM
 • Hãy quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng
 • Hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM
 • Quản lý thông tin khách hàng theo phần mềm CRM
 • Tìm hiểu 7 bước trong quy trình bán hàng
 • Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM

Comments are closed.