Phương thức để trở thành nhà tuyển dụng hiện đại

Melissa Hooven

bigstock-Technology-in-the-hands-of-bus-36413044

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong công việc tuyển dụng của tôi đó là tuyển dụng cho 1 công ty phần mềm phát triển các sản phẩm về tuyển dụng. Thực tế, rất nhiều nhà tuyển dụng đang sử dụng các công nghệ lạc hậu. Công nghệ tuyển dụng không linh hoạt đã trở thành rào cản mới trong 1 thị trường việc làm đầy cạnh tranh, cũng như là cái gai đối với giới công nghệ thông tin. Với công nghệ tuyển dụng mới, nhà tuyển dụng có thể đạt được nhiều thành quả hơn nữa – thu hút sự tham gia của các ứng viên và đạt mục tiêu tăng trưởng.

Tôi thấy rằng yếu tố quan trọng hàng đầu hiện nay để chiêu mộ được nhân tài đó là 1 tư duy hiện đại. Dưới đây là 4 cách thức mà nhà tuyển dụng hiện đại cần theo đuổi:

  1. Tạo ra hiệu ứng  xã hội

SocialFootprint

Cho dù bạn đang nhắm đến người tìm việc, ứng viên thụ động hay sinh viên đại học, bạn cần tạo ra sự khác biệt trong văn hóa doanh nghiệp. Các thông điệp của bạn trên trang web công ty cần được phản ánh vào trong mô tả công việc và trên các trang truyền thông xã hội.

  1. Khơi nguồn đam mê

Canadian-government-funding-software-development

Khả năng thuê và phát triển được dựa trên sức mạnh của nguồn nhân lực. Đây là lúc để thị trường hóa chức năng tuyển dụng của bạn như là một đóng góp cho thành công lâu dài của công ty. Hãy để CEO và ban lãnh đạo giới thiệu về đội ngũ nhân viên bất cứ khi nào họ có thể (ví dụ như trong các buổi họp, bản tin hàng quý…) và thể hiện thương hiệu lao động của bạn xuyên suốt trong các chức năng và mạng lưới nội bộ của công ty.

  1. Học hỏi từ các đồng nghiệp

eight-social-media-mistakes1

Trong lĩnh vực công nghệ nhân sự hiện nay, có rất nhiều các chuyên gia viết và chia sẻ các bài báo tuyệt vời về lĩnh vực này. Đó là một minh chứng tuyệt vời rằng bạn không đơn độc khi đối mặt với các thách thức nhân sự và rằng có những người sáng tạo ra các giải pháp giúp cho cuộc sống của nhà tuyển dụng trở nên dễ thở hơn, trong số đó có thể kể đến Jessica Morrell, William Tincup, Trish McFarlane và Craig Fisher…

  1. Kết nối với các nhà lãnh đạo chủ chốt/giám đốc điều hành trong công ty – Nhận biết những suy nghĩ và mong đợi của họ.

Touch-Tech-Web-Saffluence-980x550

Điều này sẽ rất có ích khi bạn kết hợp với các nhà quản lý trực tiếp trong quá trình tuyển dụng. Mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và đội ngũ lãnh đạo tạo thành nút cổ chai. Khi việc tuyển dụng phù hợp với mong muốn của các lãnh đạo, tổ chức của bạn sẽ trở nên gắn kết, đồng nhất và vững chải hơn.

Sự khác biệt giữa nhà tuyển dụng tốt và nhà tuyển dụng tuyệt vời nằm trong việc tiếp cận một cách toàn diện đối với việc tuyển dụng và sử dụng hiệu quả các công nghệ hiện đại. Đây là lúc để bước vào cuộc chơi và lựa chọn công nghệ hiện đại phù hợp với phong cách làm việc của bạn. Tận dụng công nghệ tốt nhất cùng với tư duy hiện đại sẽ giúp bạn có 1 bước tiến xa hơn trong sự nghiệp tuyển dụng của mình.

Blog Copywriter: Minh Tuấn

Comments are closed.