Phần mềm CRM – Trợ thủ đắc lực của Doanh nghiệp

Đối với một nhà bán hàng, không còn gì quan trọng hơn thông tin của khách hàng và việc quản lý toàn bộ những dữ liệu này một cách hoàn hảo và khoa học không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng với phần mềm CRM, bạn giờ đây có thể quản lý cho công ty một cách khoa học mà chẳng hề tốn kém nhiều thời gian.

1.  Phần mềm CRM là gì?

phan mem CRM (Customer Relationship Management) là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng. phần mềm CRM không những là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý các thông tin khách hàng, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mà còn giúp cho khách hàng được hưởng dịch vụ tốt hơn từ doanh nghiệp đó.

2. Những khó khăn khi sử dụng phần mềm CRM:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng phần mềm CRM bạn sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện chiến lược CRM như:

– Mặc dù sở hữu những tính năng ưu việt nhất, nếu như không có người dùng và khách hàng thật sự, phần mềm CRM rốt cuộc cũng chỉ là một chiếc vỏ rỗng.

– Khi càng có nhiều người dùng thì dữ liệu được cập nhật sẽ càng nhiều. Lúc này, người dùng cần phải đảm bảo được rằng sẽ không xảy ra hiện tượng không đồng nhất trong dữ liệu.

– Việc đảm bảo chất lượng dữ liệu sẽ tiêu tốn của bạn kha khá thời gian và có thể là cả tiền bạc.

3.  4 cách để tối ưu hóa phần mềm CRM:

Mặc dù đi kèm với một số khó khăn nhất định, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm chủ được phần mềm CRM để phát huy tối đa tiện ích mà nó mang lại với 4 cách sau đây:

– Phổ biến phần mềm CRM tới mọi người: Hiển nhiên, khi muốn sử dụng phần mềm CRM một cách hiệu quả thì người dùng cần tối đa hóa việc sử dụng phần mềm CRM đến đa số nhân viên. Mặc dù vây, số công ty áp dụng 100% phần mềm CRM là không nhiều bởi vì luôn có những khó khăn trong việc phổ biến công cụ này.
Nhưng đừng từ bỏ, hãy khuyến khích tất cả nhân viên cùng sử dụng phần mềm CRM. Nếu ngày càng có nhiều nhân viên sử dụng cũng như hệ thống dữ liệu càng được cập nhật thì hệ thống sẽ càng hoạt động tốt và hiệu quả dự án CRM sẽ nằm trong tầm tay.

– Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm CRM: Khi quyết định cài đặt phần mềm CRM, bạn nên đảm bảo rằng công ty đã có một khoản thời gian và ngân sách dự trữ cho việc đào tạo chuyên sâu nhằm sử dụng hiệu quả phần mềm CRM.
Ngoài việc nắm rõ các chức năng hiện có, người dùng cũng nên hiểu những tiện ích của các ứng dụng mới và đảm bảo rằng những hoạt động của mình sẽ phù hợp với các hoạt động của công ty. Điều này là vô cùng quan trọng cho cả việc nhận thức tổng thể và giúp họ hiểu được lý do tại sao họ phải nhập những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Chính từ đó có thể hạn chế những thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ bị nhập vào phần mềm CRM.

– Tinh chỉnh hệ thống theo phản hồi: Giai đoạn đầu sử dụng phần mềm CRM sẽ là giai đoạn rất quan trọng khi trong chính thời gian này, bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề không thể lường trước trước đó được. Hãy phản hồi tất cả những gì bạn cần cải thiện để giúp hệ thống được tinh chỉnh một cách thật sự phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.
Điều này nghe có vẻ không mấy quan trọng nhưng khi những lỗi nhỏ lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ khiến cho người dùng cực kỳ khó chịu. Một ví dụ cơ bản là điều được phàn nàn nhiều nhất chính là thời gian chuyển đổi giữa các màn hình quá lâu. Việc này làm chậm quá trình hoạt động và nó khiến cho nhiều người dùng phải miễn cưỡng chấp nhận đây là một công cụ bán hàng của họ. Việc tinh chỉnh này có thể sẽ tốn kém đôi chút nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc, khoản đầu tư đó là hoàn toàn xứng đáng.

– Biết cách khai thác thông tin của chính mình: Về bản chất, hệ thống quản trị khách hàng đi kèm với vô vàn những thông tin, dữ liệu. Và việc sử dụng hiệu quả những thông tin đó sẽ là chìa khóa thành công giúp cho năng suất của phần mềm CRM đạt được tối đa.

4. Phần mềm CRM Couldjet SaleUp – chìa khóa đi đến thành công:

Không phức tạp và khó sử dụng như nhiều hệ thống phần mềm CRM khác, Cloudjet SaleUp hỗ trợ người dùng tối đa với những đặc điểm ưu việt của mình. Không những bạn tiết kiệm được thời gian trong việc thiết lập hệ thống, giao diện của phần mềm CRM Cloudjet SaleUp còn đơn giản dễ sử dụng ngay cả đối với những người dùng lần đầu tiên. Đặc biệt, với mô hình KANBAN cho phép bạn chia quy trình bán hàng thành từng bước cụ thể từ đó có cái nhìn tổng quan về quy trình bán hàng và cập nhật liên tục hiện trạng của khách hàng hiện tại.

Bên cạnh đó, Cloujet SaleUp cũng không tốn kém chi phí đầu tư như những hệ thống phần mềm CRM. Đây chính là cách hữu hiệu nhất vừa giúp gia tăng doanh số bán hàng, vừa tiết kiệm được ngân sách cho công ty của bạn.

Truy cập vào website http://saleup.cjs.vn ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng phần mềm CRM Cloudjet SaleUp hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.