Những thách thức quản lý bán hàng và giải pháp với Phần Mềm CRM

Quản lý bán hàng và đánh giá hiệu quả là một công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và qua nhiều giai đoạn đối với người quản lý một công ty. Thách thức đặt ra là làm cách nào để quản lý bán hàng và theo dõi khách hàng một cách khoa học, giảm thiểu thời gian và chi phí. Cloudjet Solution vừa trình làng giải pháp cho doanh nghiệp với Cú pháp như sau: phần mềm CRM nhằm mục đích giải quyết những khó khăn trong việc quản lý bán hàng và đem lại sự cải tiến vượt trội trong phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Những khó khăn trong quản lý bán hàng.

Một cấp quan lý bán hàng trong doanh nghiệp thường sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ công việc nếu không có một phần mềm CRM:

  • Đối với đối ngũ bán hàng: quy trình bán hàng không được nắm rõ và không được thống nhất là một trong những thách thức với cấp quản lý. Nhân viên bán hàng thường không chủ động lên lịch trình tiếp xúc với khách hàng, do đó thường làm quy trình bán hàng kéo dài, thời gian chốt hợp đồng lâu hơn, dẫn đến hiệu suất và doanh số bán hàng thấp.
  • Đối với thông tin quản lý bán hàng: lịch sử chăm sóc khách hàng thường không được ghi chú chi tiết và đều đặn, dẫn đến việc thiếu sót thông tin và định hướng sai tiềm lực khách hàng. Lịch sử khách hàng cũng thường xuyên bị mất với nguyên nhân khi nhân viên rời công ty, mang theo thông tin khách hàng cũ. Cuối cùng, việc bảo mật hệ thống thông tin khách hàng chưa cao, dễ bị thất lạc và rò rỉ thông tin.

Những thách thức trên đối với việc quản lý bán hàng sẽ là một rào cản lớn khiến hiệu suất và doanh thu của doanh nghiệp không được như kỳ vọng. phần mềm CRM sẽ là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp khắc phục các khó khăn và rủi ro trong quản lý bán hàng, từ đó hỗ trợ tăng hiệu quả bán hàng.

Vậy giải pháp phần mềm CRM là gì và tính năng ưu việt ra sao?

Phần mềm CRM thừa hưởng những tính năng cơ bản của các giải pháp quản lý bán hành thế hệ trước đó, như thông tin được lưu trữ online, dễ dàng truy cập từ xa và đảm bảo không thất lạc, quy trình được đồng bộ hoá. Bên cạnh đó, phần mềm CRM được thiết lập theo mô hình KANBAN, với giao diện khoa học, thân thiện và đơn giản. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về tình hình bán hàng cũng như dễ dàng trong việc theo dõi tình hình kinh doanh và lịch làm việc.

Mô hình KANBAN trong quản lý bán hàng là một mô hình hết sức đơn giản nhưng hiệu quả. Phát triển trên nền tảng truyền thống là dùng các cột dọc để thể hiện từng bước trong quy trình bán hàng, mỗi cột sẽ bao gồm nhiều khách hàng theo từng giai đoạn thể hiện bằng một sticker. Quy trình bán hành được tiến hành và mỗi khách hàng sẽ được di chuyển qua các bước (cột) kế tiếp tương ứng với trình tự kinh doanh. Thế nhưng phương pháp truyền thống có những giới hạn như giới hạn khả năng ghi chú thông tin lên mỗi sticker, thông tin hiển thị không khoa học và không tự động nhắc nhở lịch làm việc. Dựa trên nền tảng KANBAN, giải pháp quản lý bán hàng bằng phần mềm CRM đưa đến cho doanh nghiệp kết quả tổng hòa giữa một giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đơn giản của mô hình truyền thống, cộng thêm những tính năng vượt trội như sắp xếp và lưu trữ thông tin đầy đủ và khoa học, lưu trữ online, tự động nhắc nhở và thống kê tình hình, cung cấp số liệu cho những báo cáo liên quan.

Phần mềm CRM vượt trội hơn hẳn những giải pháp quản lý bán hàng trước đó nhờ những tính năng cốt lõi và quan trọng nhất như:

  • Phần mềm CRM quản lý lịch làm việc mỗi ngày hiệu quả với thời gian và công việc rõ ràng: tính năng này giúp các cấp quản lý có thể theo dõi sát sao tình hình công việc, tránh để quá hạn và không được xử lý; theo dõi hiệu suất hoạt động của từng nhân viên kinh doanh, hỗ trợ và xử lý kịp thời những sai sót của nhân viên; dễ dàng phát hiện những lỗ hổng bất hợp lý trong quy trình bán hàng.
  • Lên kế hoạch, trao đổi, xử lý công việc dễ dàng cho từng khách hàng hay dự án: Bằng việc tổng hợp thông tin của mỗi khách hàng vào một nơi duy nhất, phần mềm CRM có cơ chế ghi chú và nhận xét từng khách hàng được phối hợp và hỗ trợ hiệu quả nhằm đem lại những phán đoán, công việc và kế hoạch chính xác cho từng khách hàng.
  • Quản lý lịch làm việc, cơ hội, doanh số của từng cá nhân: Với phần mềm CRM chi tiết các hoạt động quản lý bán hàng của từng nhân viên như cuộc gọi khách hàng, gặp mặt, trả lời email, đơn hàng … được ghi chú và thống kê chi tiết.
  • Theo dõi tổng quan hiệu suất bán hàng và doanh thu của toàn công ty: thống kê và thể hiện khoa học những thông tin đơn hàng, doanh thu và chi phí của hoạt động kinh doanh, giúp quản lý bán hàng có cái nhìn toàn cảnh và dễ dàng thực hiện các báo cáo liên quan.

Với những tiện ích thiết thực, tính năng vượt trội cùng chi phí đầu tư hợp lý, phần mềm CRM sẽ là một bước đột phá trong quá trình cải tiến kinh doanh của doanh nghiệp, một công cụ vô cùng hữu ích cho việc thúc đẩy doanh thu cũng như quản lý bán hàng và thông tin khách hàng. Giải pháp này đã và đang được nhân rộng ở nhiều quốc gia khác nhau và chứng mình được hiệu quả đáng kể.

Truy cập vào website http://saleup.cjs.vn ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng phần mềm CRM Cloudjet SaleUp hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.