HIỆU QUẢ VÀ LỢI ÍCH CỦA MỘT PHẦN MỀM CRM TIÊU CHUẨN

Bạn có cho rằng làm việc một cách khoa học và biết cách cân bằng thời gian sẽ làm cho bạn hạnh phúc cho hơn không? Nếu không, hãy bắt đầu thay đổi quan điểm của mình với Phần mềm CRM để tối ưu hóa hiệu quả công việc kinh doanh hằng ngày.

1. CRM và Phần mềm CRM là gì?

Viết tắt của cụm từ tiếng Anh Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ khách hàng, CRM được định nghĩa như là một chiến lược kinh doanh hướng mục tiêu vào việc tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng nhất. Khi một doanh nghiệp muốn xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng với đầy đủ các thông tin chi tiết như lĩnh vực hoạt động, sản phẩm kinh doanh, đặc điểm công ty… thì Cú pháp như sau: Phần mềm CRM sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho họ.

2. Thế nào là một Phần mềm CRM tiêu chuẩn?

Chức năng cốt lõi của phần mềm CRM là hướng đến việc quản trị mối quan hệ với khách hàng, mỗi phần mềm có thể tập hợp các chức nhau không giống nhau nhưng đều tập trung vào một số chức năng chính như sau:

  • Phần mềm CRM là công cụ tự động trong việc giao dịch với khách hàng, tự động hóa các chương trình marketing trực tuyến trên mạng xã hội, internet, thiết bị di động…
  • Đội ngũ nhân viên bán hàng sẽ được phần mềm CRM cung cấp tự động các thông tin của khách hàng, nhờ đó có thể xử lý kịp thời các giao dịch phát sinh, củng cố niềm tin cho khách hàng, xúc tiến mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty và đối tác.
  • Bên cạnh vai trò hỗ trợ bộ phận tiếp thị định hướng đúng mục tiêu và xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng, phần mềm CRM còn góp phần quản lý các chiến dịch tiếp thị, đưa ra đầu mối liên hệ giúp đội ngũ bán hàng có sự chuẩn bị tốt nhất cho thương vụ của mình.
  • Hệ thống phần mềm CRM có thể hỗ trợ rất tốt công tác bán hàng từ xa do được sử dụng bởi nhiều tài khoản từ các nhân viên ở các địa điểm khác nhau và thông tin khách hàng cũng được chia sẻ qua lại nhằm mục đích rút gọn quy trình.
  • Phần mềm CRM còn cho phép doanh nghiệp hình thành các mối quan hệ cá nhân với khách hàng, cải thiện sự hài lòng và tối đa hóa lợi nhuận.

3. Có lợi hay không khi đầu tư vào phần mềm CRM?

Tại các nước phát triển, gần như 100% công ty ứng dụng phần mềm CRM trong hoạt động kinh doanh của mình, còn ở Việt Nam dường như các chủ doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn trước quyết định đầu tư vào một phần mềm quản lý bán hàng. Đó là do họ chưa biết được những lợi ích tiềm tàng mà một phần mềm CRM đem lại, như:

  • Chi phí đầu tư cho phần mềm CRM hợp lý hơn nhiều so với các hình thức quản lý bán hàng khác trong thời buổi như hiện nay.
  • phần mềm CRM giúp công ty thay đổi thói quen làm việc của nhân viên, cách tương tác với khách hàng, nâng cao năng suất và theo kịp xu hướng của thị trường ngày nay.
  • Khách hàng tốt nhất chính là những vị khách hiện tại, phần mềm CRM sẽ đóng vai trò chủ chốt giúp doanh nghiệp giữ chân khách cũ, làm hài lòng khách hàng đang có và thêm nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng mới thông qua “hiệu ứng lan truyền”.
  • Sử dụng phầm mềm CRM như một cuộc cách mạng đổi mới trong phong cách làm việc truyền thống, hòa nhập cùng sự phát triển của toàn cầu.
  • Với công cụ cập nhật tình hình hàng ngày, theo dõi tiến trình hoạt động hàng giờ, tiếp xúc từng khách hàng cụ thể… phần mềm CRM giúp cho nhân viên bán hàng biết được khi nào nên “ra đòn quyết định”, biết chớp lấy thời cơ chốt đơn hàng, kí kết hợp đồng.

4. Tăng doanh số bán hàng với phần mềm CRM Cloudjet SaleUp.

Việc áp dụng CRM tại một số doanh nghiệp dường như không mang lại thành công như mong đợi hoặc không đem đến hiệu quả rõ rệt, do phần lớn các hệ thống phần mềm CRM hiện tại tập trung khá nhiều vào tính năng và quy trình của phần mềm, gây khó khăn trong quá trình sử dụng mà không tối ưu được hiệu quả bán hàng.

Trong khi đó phần mềm CRM Cloudjet SaleUp mang nhiều tiện ích thiết thực hơn hẳn, không còn đơn thuần chỉ là quản lý và giám sát nữa mà là một phần mềm hỗ trợ và tối ưu tuyệt đối cho một quy trình bán hàng hoàn hảo. Đặc biệt hơn, mô hình Kanban được ứng dụng trong SaleUp giúp các nhà quản lý cập nhật nhanh chóng và phân tích dữ liệu khách hàng một cách vô cùng khoa học. Kanban chính là mô hình đã được công ty Toyota áp dụng vào hệ thống sản xuất Just-in-time của mình và đang được các công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ áp dụng vào quy trình quản lý.

Với chi phí đầu tư hợp lý, được đánh giá là khá thấp so với các hệ thống CRM khác, phần mềm CRM Cloudjet SaleUp sẽ là một phương tiện hữu hiệu cho việc thúc đẩy doanh thu và quản lý hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Truy cập vào website http://saleup.cjs.vn ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng phần mềm CRM Cloudjet SaleUp hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.