Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM

báo cáo doanh số

1. Sự ra đời của báo cáo doanh số bán hàng bằng CRM

Trong mỗi doanh nghiệp, báo cáo doanh số bán hàng là công việc được thực hiện hàng năm, hàng tháng, thậm chí là hàng tuần. Đây là công việc hết sức quan trọng và cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh trong từng giai đoạn cũng như đưa ra quyết định kịp thời và chính xác cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, công việc này lại được thực hiện một cách thủ công thông qua file excel khiến người lập báo cáo doanh số tốn rất nhiều thời gian, kết quả thu được cũng khó theo dõi và đánh giá. Để khắc phục những khó khăn này, ứng dụng báo cáo doanh số của phần mềm CRM đã ra đời và đang là xu hướng mới trong cộng đồng các doanh nghiệp.

2. Báo cáo doanh số bán hàng bằng phần mềm CRM

Cùng chức năng quản lý thông tin khách hàng, báo cáo quản lý bán hàng, một trong những tính năng nổi bật của phần mềm CRM chính là khả năng thiết lập các báo cáo doanh số bán hàng chính xác và tiện dụng. Dựa vào tính năng này, nhà quản lý có thể tổng hợp các số liệu cần thiết để lập báo cáo doanh số định kỳ cho mình.

Các báo cáo doanh số được xây dựng trên cơ sở chia sẻ dữ liệu từ hệ thống chung. Nhà quản lí sẽ dễ dàng lấy các thông tin, số liệu kinh doanh của từng bộ phận hay toàn đơn vị từ hoạt động giao dịch với khách hàng mà các nhân viên kinh doanh liên tục cập nhật. Tính năng này giúp các nhà quản lý dễ dàng theo sát tình hình kinh doanh “từ xa”, nhất là đối với những doanh nghiệp lớn có quy mô trải rộng tại nhiều khu vực.

báo cáo doanh số

Với hệ thống bảng biểu trực quan, dễ tiếp cận, nắm bắt, phần mềm CRM còn giúp người lập báo cáo không cần mất quá nhiều thời gian thủ công để thực hiện lại các quá trình xây dựng bảng biểu, mà có thể trực tiếp đưa ra các phân tích, đánh giá nhanh chóng.

3. Lập báo cáo doanh số bán hàng cùng SaleUP

SaleUP là phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp quản lí quy trình bán hàng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Báo cáo doanh số bán hàng là một trong số những tính năng SaleUP mong muốn mang lại cho doanh nghiệp cơ hội nâng cao hiệu suất công việc kinh doanh của mình.

Với SaleUP, các nhà quản lí có thể theo dõi doanh số bán hàng dưới 3 góc độ: doanh nghiệp, nhân viên và sản phẩm. Điều này giúp nhà quản lí có cái nhìn bao quát và cụ thể hơn trong tình hình kinh doanh của công ty.

–      Báo cáo doanh số doanh nghiệp: SaleUp sẽ thống kê hiệu suất kinh doanh thông qua tổng số hợp đồng được kí và giá trị hợp đồng của toàn công ty theo thời gian. Báo cáo cũng chỉ ra những hợp đồng “tuột khỏi tầm tay” cùng lí do và những đơn hàng hiện có cần chăm sóc để tiến tới chốt đơn, tăng doanh số cho doanh nghiệp.

doanh so doanh nghiep

 

–      Báo cáo doanh số nhân viên: SaleUp giúp các quản lí theo dõi hiệu suất công việc của nhân viên mình bằng số hợp đồng nhân viên đó kí được, thời gian chốt đơn hàng cũng như tỉ lệ đóng góp của nhân viên đó trong doanh thu của doanh nghiệp…

nhan vien

 

–      Báo cáo doanh số sản phẩm: Với những công ty có nhiều ngành hàng hay sản phẩm, SaleUp giúp bạn có thể thống kê doanh số trên sản phẩm hay mặt hàng kinh doanh từ đó theo dõi được xu hướng tiêu dùng sản phẩm của khách hàng.

Như vậy, báo cáo doanh số bằng SaleUP sẽ giúp các doanh nghiệp đánh giá nhanh chóng, chính xác tình hình kinh doanh để kịp thời đưa ra những quyết định quan trọng, đề ra chiến lược hiệu quả hay tối ưu việc sử dụng nhân sự. Liệu “ống bán hàng” có đang “chảy” tốt, nhân viên có cần đào tạo thêm về kĩ năng, mặt hàng nào cần đầu tư mở rộng sản xuất..? Câu trả lời sẽ rõ sau khi bạn thực hiện báo cáo doanh số bằng SaleUP.

Tăng doanh thu – giảm chi phí, hai bài toán từng là nỗi ám ảnh của các nhà kinh doanh giờ đây trở nên thực thi hơn thông qua các báo cáo doanh số cùng những tiện ích tiện dụng khác mà SaleUP tạo ra. Để tìm hiểu thêm về SaleUp bạn có thể vào website http://saleup.cjs.vn để đăng ký tư vấn sử dụng miễn phí!


Các bài viết liên quan báo cáo doanh số

 • Tư vấn tối ưu hóa hiệu quả quy trình bán hàng
 • Hiệu quả báo cáo doanh số của phần mềm CRM
 • Lập báo cáo quản lý khách hàng theo phần mềm CRM
 • Hãy quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng
 • Hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM
 • Quản lý thông tin khách hàng theo phần mềm CRM
 • Tìm hiểu 7 bước trong quy trình bán hàng


Tìm ở Google các keyword về bao cao doanh so

 • download quản lý bán hàng
 • download tìm mua
 • giá phan mem crm quản lý bán hàng
 • dẫn quản lý bán hàng
 • mua phần mềm quản lý bán hàng ở đâu
 • nên mua phần mềm quản lý bán hàng nào
 • phần mềm học quản lý bán hàng
 • phan mem quản lý bán hàng
 • phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
 • tìm mua phần mềm quản lý bán

Comments are closed.