Giải pháp kiểm soát Báo cáo doanh số khoa học với Cloudjet SaleUP CRM

Trong quá trình hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào thì báo cáo doanh số cũng luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Thông qua báo cáo doanh số, người quản lý phòng ban hoặc quản lý doanh nghiệp sẽ nắm được hiệu suất bán hàng cũng như hiệu quả của từng phương thức kinh doanh từ đó đánh giá, phân tích và có sự điều chỉnh phù hợp để củng cố hoặc cải thiện hiệu quả kinh doanh trong từng giai đoạn.

Như vậy, báo cáo doanh số đóng vai trò bản lề trong quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tạo và duy trì một báo cáo doanh số khoa học, chi tiết, dễ theo dõi không phải là điều đơn giản, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và phương án tối ưu cho báo cáo doanh số ở doanh nghiệp.

Khái niệm và các đặc điểm của báo cáo doanh số.

Báo cáo doanh số chính là một bảng thống kê sử dụng trong doanh nghiệp, thống kê về hiệu suất bán hàng, theo dõi tiến độ đơn hàng, lưu trữ thông tin khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng, khách hàng mới, và quá trình chăm sóc khách hàng nếu có. Việc báo cáo doanh số theo thời điểm hỗ trợ người quản lý nhìn được tổng quát về tình hình kinh doanh của công ty trong từng thời điểm cụ thể, theo đó lên kế hoạch cho việc marketing để tăng hiệu quả bán hàng trong từng giai đoạn.

báo cáo doanh số vừa phải đảm bảo được tính toàn diện trong quá trình bán hàng vừa phải đảm bảo tính cụ thể trong từng danh mục của báo cáo để làm tiền đề cho các phân tích tình hình kinh doanh. Ngoài ra, báo cáo doanh số tốt sẽ thể hiện được thời gian theo dõi đơn hàng và lịch sử chăm sóc khách hàng, thời gian chốt đơn hàng và hiệu suất chi tiết của từng nhân viên bán hàng tính đến thời điểm báo cáo.

Các “nguy cơ” từ phương thức báo cáo doanh số truyền thống.

Báo cáo doanh số truyền thống thường được các doanh nghiệp áp dụng là các báo cáo trên file Excel, dùng các lệnh để truy nhập dữ liệu. Điều này gây nên các hạn chế rất lớn đối với quy trình quản lý bán hàng như:

  • File excel báo cáo doanh số được lưu trữ và truy cập offline, báo cáo thông qua email khiến cho việc truy nhập và xem xét báo cáo doanh số không được thuận tiện, thường xuyên và mất nhiều thời gian.
  • Chính vì lưu trữ offline trên máy tính cho nên các file báo cáo doanh số không được bảo mật tốt.
  • Báo cáo doanh số truyền thống cũng không tích hợp được sự tương tác phù hợp giữa nhân viên và quản lý để có các quyết định và chiến lược phù hợp đến từng đối tượng khách hàng cụ thể. Điều này cũng gây khó khăn cho người quản lý doanh nghiệp khi muốn tiếp cận chi tiết lịch sử chăm sóc khách hàng của từng nhân viên.
  • Trong trường hợp nhân viên nghỉ việc, báo cáo doanh số có nguy cơ bị cố tình làm sai lệch hoặc thất thoát dữ liệu khách hàng.

Vậy đâu mới là lời giải cho một báo cáo doanh số thực sự khoa học và ưu việt. Câu trả lời chính là Cloudjet SaleUP CRM.

Cloudjet SaleUP CRM – Mang đến bạn báo cáo doanh số hoàn hảo.

Cloudjet SaleUP CRM khắc phục một cách hoàn hảo các nhược điểm của báo cáo doanh số truyền thống và tích hợp thêm nhiều đặc điểm ưu việt cho một báo cáo doanh số thật sự hiệu quả, tiện ích.

  • Cloudjet SaleUP CRM được thiết lập một cách nhanh chóng, tiện lợi và giao diện sử dụng đơn giản. báo cáo doanh số được thể hiện online và có sự tương tác hiệu quả giữa quản lý và nhân viên bán hàng.
  • Từ việc lưu trữ và quản lý và phân quyền online nên báo cáo doanh số được thực hiện từ Cloudjet SaleUP CRM đảm bảo được tính bảo mật cao.
  • Một đặc điểm vô cùng ưu việt của báo cáo doanh số từ Cloudjet SaleUP CRM mà bất cứ loại báo cáo danh số truyền thống nào cũng không thể có được đó là việc thiết lập quy trình bán hàng theo mô hình KANBAN. Theo mô hình KANBAN, từng khách hàng cụ thể được theo dõi trong một quy trình bán hàng cụ thể, điều này giúp người quản lý theo dõi được tiến trình của một đơn hàng cụ thể và trình tự thực hiện của nhân viên bán hàng có đúng theo thời gian quy định hay không. Mỗi khách hàng đều được ghi chú chi tiết từng bước về thời gian và tiến độ bán hàng.
  • Ngoài ra, báo cáo doanh số từ Cloudjet SaleUP CRM còn cụ thể đối với từng nhân viên bán hàng để đánh giá được đúng nhất hiệu suất bán hàng và doanh số của từng nhân viên.
  • Cuối cùng, với tất cả các ưu điểm vượt trội như đã kể trên, nhưng chí phí tài khoản của Cloudjet SaleUP CRM luôn đảm bảo hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm một phần mềm giúp lập và thực hiện báo cáo doanh số hiệu quả thì hãy truy cập vào website http://saleup.cjs.vn ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng phần mềm Cloudjet SaleUp CRM hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.