Đặc Điểm Của Một Nhân Viên Làm Việc Siêu Hiệu Quả

Có ai trong nhóm của bạn làm việc hiệu quả bất ngờ không? Một người kiếm được một số tiền nhiều hơn phần đông số còn lại mà không làm việc nhiều giờ hơn?

Những người có năng suất làm việc cao xuất hiện trong mọi ngành. Các nhà lập trình phần mềm hiệu quả nhất có thể viết code dễ sử dụng gấp 9 lần một lập trình viên trình độ trung bình, theo nghiên cứu của Michael Mankins. Ông cũng phát hiện ra rằng người làm cá giỏi nhất tại nhà hàng Le Bernardin ở New York có thể chuẩn bị số cá nhiều gấp ba lần so với một người trình độ trung bình, một nhân viên dealer giỏi nhất của trò blackjack có thể giữ bàn chơi lâu hơn năm lần và người bán hàng giỏi nhất tại Nordstrom bán được số quần áo gấp tám lần.

Họ đã làm điều đó như thế nào? Đó là những gì đồng nghiệp của họ thường tự hỏi. Và chắc chắn chúng ta cũng muốn biết

 

Một nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về hơn 7.000 người được người quản lý của họ xếp hạng về mức năng suất cao và 48 hành vi cụ thể của họ. Mỗi người cũng được đánh giá bởi trung bình 11 người khác, bao gồm các đồng nghiệp, cấp dưới và những người khác. Nghiên cứu này đã xác định được các hành vi cụ thể liên quan tới mức năng suất cao của top 10% và sau đó phân tích các yếu tố.

Bảy yếu tố quan trọng đã được xác định, tạo ra các kỹ năng mà những người làm việc năng suất nhất sở hữu, gồm có:

Đặt mục tiêu lâu dài

Hãy suy nghĩ về ngày cuối cùng của bạn đi. Bạn đã quyết định làm một số dự án ở xung quanh nhà hoặc căn hộ của bạn? Có thể bạn đã đi quanh đó, làm một vài việc nhỏ ngẫu nhiên. Hoặc có thể bạn đã chọn một dự án lớn để thực hiện và bất ngờ trước phần trăm bạn có thể thực hiện xong trong một ngày.

Một dự án lớn cần bạn chọn tốc độ làm việc của mình và loại bỏ mọi phiền nhiễu. Sẽ có phép màu xảy ra khi bạn luôn có ý nghĩ mình sẽ đạt được mục tiêu lâu dài. Những người năng suất nhất trong nghiên cứu của chúng tôi đã xem việc đặt ra mục tiêu lâu dài là một thói quen.

Hãy kiên trì

Chúng ta đều tin 100% vào những người đáng tin cậy. Nếu họ nói: “Phải xong”, thì chuyện đó nhất định phải được hoàn thành. Trong nghiên cứu này, những người làm việc hiệu quả nhất đã không bao giờ để giảm năng suất của họ và cứ thế làm theo thời gian; họ đã không trì hoãn công việc để sau đó làm ngày làm đêm. Thay vào đó, họ tìm cách luôn nhìn nhận kết quả, tuần này qua tuần khác và tháng này qua tháng khác. Họ giữ một nhịp điệu cho công việc của họ và nó giúp họ tiến về phía trước.

Trau dồi kiến ​​thức và giỏi chuyên môn

Không gì giết năng suất làm việc nhanh hơn là thiếu kiến ​​thức hoặc không giỏi chuyên môn. Khi bạn biết mình đang làm gì, bạn không phải hy sinh chất lượng cho tốc độ. Bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tốt nhất. Bạn không cần dành thời gian tìm kiếm trên mạng để có hướng dẫn hiệu quả, hoặc nhờ đồng nghiệp tư vấn. Các chuyên gia làm việc năng suất nhất trong nghiên cứu của chúng tôi đã không ngần ngại yêu cầu được giúp đỡ khi họ cần … nhưng họ không làm thường xuyên. Họ cũng tìm cách trau dồi những kỹ năng mới và làm việc nhiều hơn để mở rộng chuyên môn của họ. Điều đó đã giúp họ trở nên khéo léo, chính xác và nhanh chóng trong công việc.

Hãy hướng đến kết quả

Hầu hết mọi người sẵn sàng nhận trách nhiệm hoàn thành mục tiêu và làm việc với tốc độ hợp lý để đạt được kết quả mong đợi. Tuy nhiên, có một vài người mong đạt được kết quả sớm hơn và nhanh hơn. Họ rất mừng khi có thể gạch đi cái gì đó trong to-do-list. Họ cạnh tranh – và họ cạnh tranh không chỉ với đồng nghiệp mà còn với chính họ. Họ muốn thiết lập các kỉ lục mới cho hiệu quả công việc của mình và sau đó đánh bại thành tích tốt nhất của họ.

Dự đoán và giải quyết vấn đề

Những người làm việc hiệu quả nhất là những người có khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Họ đưa ra các giải pháp đầy sáng tạo và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Họ cũng có xu hướng dự đoán trước các trở ngại và bắt đầu chuẩn bị các giải pháp trước, và do đó tránh một số vấn đề mà người khác hay gặp phải. Các nhà tâm lý học xã hội gọi là “sự tương phản tâm lý” – suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và những gì có thể làm để đạt được nó – và thấy rằng nó giúp mọi người hoàn thành được mục tiêu của họ.

Hãy là người tiên phong

Đối với nhiều người, phần khó nhất của việc hoàn thành công việc là bắt đầu. Những người làm việc hiệu quả nhất bắt đầu công việc rất nhanh chóng, và họ không bao giờ chờ đợi để được yêu cầu khởi động. Họ sẽ mong muốn được tha thứ, chứ không phải hỏi xin phép. Và thực sự, tinh thần làm việc hướng đến hành động của họ có thể khiến họ đôi khi gặp rắc rối – họ có thể bắt đầu thực hiện một dự án trước khi nó được bàn đến. Nhưng quản lý của họ ít khi phàn nàn, bởi vì kết quả của họ đã nói lên tất cả.

Hãy có tinh thần hợp tác

Cho đến nay, có vẻ như chúng ta đang mô tả một cá nhân xuất sắc nhưng không thể hợp tác được với người khác. Nhưng đó không phải là những gì nghiên cứu này cho thấy. Trong các tổ chức phức tạp ngày nay, rất ít công việc được hoàn thành bởi chỉ một cá nhân nào đó. Mọi thứ đều có sự phụ thuộc lẫn nhau. Những người làm việc hiệu quả nhất trong nghiên cứu có tinh thần hợp tác cao và làm việc hiệu quả với những người khác. Họ không phải tốn nhiều thời gian cho những việc rắc rối xung quanh, bởi vì ngay lúc đầu họ đã loại bỏ nó ra rồi.

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn, hãy lướt qua các yếu tố trên và xem xét xem mình có thể cải thiện điều gì không. Bạn khó khăn để bắt đầu? Bạn có thể kiên trì hơn không? Nếu bạn là một quản lý đang cố gắng giúp nhân viên của bạn làm được nhiều việc hơn, hãy đánh giá xem những điều ở đây có thể hữu ích cho họ hay không. Có lẽ nhân viên của bạn đang làm việc chăm chỉ nhưng không có các kỹ năng cần thiết để làm tăng năng suất. Bạn có thể giúp họ có được những kỹ năng đó không? Bạn có thể thúc đẩy họ đặt ra những mục tiêu lâu dài không?

Những người làm việc năng suất nhất hay bị cho là có phép thần thông quảng đại – hoặc đốt cháy giai đoạn – nhưng sự thật là, đạt được năng suất cao hoàn toàn chỉ nhờ một tập hợp các kỹ năng, mà chúng ta hoàn toàn có thể có được và sử dụng nhiều hơn.

Dịch bởi Cloudjet Solutions

Comments are closed.