Báo cáo doanh số – Tiền đề quản lý thành công của Doanh nghiệp.

báo cáo doanh số đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp. Bạn không thể tiến hành kinh doanh mà không biết được mình đang ở đâu và lúc nào bạn cần áp dụng các hình thức nhằm thúc đẩy doanh số. Và KPI sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện báo cáo doanh số dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. báo cáo doanh số thông qua KPI là gì?

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. KPI là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

Chỉ số đánh giá KPI thường được sử dụng trong báo cáo doanh số, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và hiệu quả của các hoạt động kinh doanh; từ đó có những định hướng phù hợp nhằm tăng hiệu suất hoạt động kinh doanh.

2. Những hạn chế trong chỉ tiêu đánh giá hiện tại của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các chỉ tiêu đánh giá hiện tại còn khá nhiều hạn chế khiến cho báo cáo doanh số của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Một số mặt khuyết điểm của chỉ tiêu đánh giá hiện nay bao gồm:

– Các chỉ tiêu này đánh giá dựa trên tác phong làm việc chứ không phải là hiệu suất làm việc.

– Các chỉ tiêu đánh giá hiện tại mang tính mơ hồ, không cụ thể.

– Các chỉ tiêu không thể định lượng rõ ràng được.

– Các chỉ tiêu này chưa có sự liên kết với mục tiêu phòng ban và doanh nghiệp.

Và bởi các hạn chế trên, báo cáo doanh số của doanh nghiệp dựa trên những đánh giá đó mang tính khách quan khá cao và không hề rõ ràng, còn nghiêng về phía cảm tính.

3. Cách thiết lập hệ thống đánh giá KPI hiệu quả.

Để báo cáo doanh số một cách chính xác nhất, hệ thống đánh giá KPI buộc phải hoạt động hiệu quả thật sự. Một hệ thống KPI hiệu quả sẽ là một hệ thống được xây dựng theo tiêu chí SMART như sau:

– Specific (Rõ ràng/ Cụ thể): Nhân viên cần phải hiểu rõ rằng mình sẽ phải làm gì, lý do tại sao mình phải làm việc đó và những cách thức để hoàn thành công việc thì mới có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện.

– Measurable (Có thể đo lường được): Đây là điểm yếu nằm trong chỉ tiêu đánh giá của các doanh nghiệp hiện tại. Vì không thể đo lường cụ thể được, những chỉ tiêu đánh giá này chỉ mang tính khách quan và cảm tính nên khó có thể cho ra báo cáo doanh số chính xác được.

– Achievable (Có thể đạt được): Đừng đưa ra mục tiêu quá cao vì như thế dễ gây nên tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc khi nhân viên đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ mục tiêu đã đề ra.

– Realistics (Có tính thực tế): Vì KPI thể hiện mục tiêu của doanh nghiệp, tính thực tế sẽ góp phần lớn trong việc thúc đẩy doanh nghiệp đạt được những gì đã đề ra.

– Time-bound (Có mốc thời gian cụ thể): Một mốc thời gian cụ thể sẽ là động lực cho các nhân viên làm việc hết sức mình để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời giảm được sức ì của toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

4. Cloudjet KPI – phương thức đi đến thành công của một doanh nghiệp.

Báo cáo doanh số có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh nên khoản đầu tư cho báo cáo doanh số sẽ là một khoản đầu tư vô cùng thông minh. Không sử dụng phương pháp ghi chép truyền thống vừa tốn thời gian, vừa dễ nhầm lẫn, nhiều doanh nghiệp đang hướng đến các phần mềm như Cloudjet KPI để báo cáo doanh số dễ dàng hơn, từ đó giúp việc kinh doanh thành công hơn. Không những giúp cho doanh nghiệp của bạn giảm tải được thời gian tổng hợp dữ liệu, Cloudjet KPI còn cho phép bạn có thêm thời gian để nghiên cứu thị trường, gia tăng doanh số bán hàng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, Cloudjet KPI còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: theo dõi mục tiêu chiến lược trên hệ thống; đánh giá, phân công KPI nhanh chóng và hiệu quả; phân tích hiệu suất và xu hướng phát triển của từng nhân viên từ đó có thể hoạch định kế hoạch đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự.

Và không quá ngạc nhiên khi với những ưu điểm của mình, chỉ sau một năm sử dụng, Cloudjet KPI có thể giúp lợi nhuận trên từng nhân viên tăng từ 2%-5% và hiệu suất trung bình của đội ngũ nhân sự tăng từ 4%-6%.

Truy cập vào website www.cloudjetsolutions.com ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng Cloudjet KPI hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.