Tăng thêm từ Sự bớt đi – Nghệ thuật quản lý nghề nghiệp

addition-subtraction-art-of-career-management

Tăng thêm từ Sự bớt đi – Nghệ thuật quản lý nghề nghiệp

Addion by Subtraction: Tăng hiệu quả nhóm bằng việc một nhân viên phải ra đi

Trong bối cảnh công việc hiện nay, có thể bạn nghĩ rằng “addition by subsition” cũng có một số điều đáng ngại. Nếu thực tế, bạn đang ở tình trạng như vậy, điều đó có nghĩa là một ai đó đang bị sa thải.

Nhưng không quá nhanh

Addition by subsition  không gây hại – và không cần làm gì để thay đổi nó cả. Thay vào đó, việc này được xem là xuất khẩu nhân tài – một đề tài mà giám đốc điều hành  Mike Figliuolo nghĩ rằng các nhà lãnh đạo đã thảo luận những bài viết blog của mình, Figliuolo nói về phát triển nhân sự bằng cách đào tạo về kỹ năng và trách nhiệm, và khiến nhân viên trở thành tài sản có giá trị của doanh nghiệp. Thực tế, nhân sự là tài sản quý giá đến nỗi các nhà lãnh đạo khác muốn “lợi dụng” họ (nhưng họ sẽ không như vậy vì điều này là một hình thức không tốt chút nào)

Dù sao thì bạn cũng đã có ý tưởng đó

Một nhà lãnh đạo sẽ hoàn thành nghĩa vụ của họ để phát triển nhân viên đến họ sẵn sàng cho sự nghiệp của họ. Một nhà lãnh đạo tốt cũng sẽ lấp đầy những khoảng trống nhân sự bằng cách nuôi dưỡng, phát triển và giữ chân nhân tài. Cuối cùng, bạn sẽ trở thành một người quản lý tốt và lẫy lừng.

Vâng, bạn cũng người tuyển dụng (nhập khẩu) và loại bỏ (xuất khẩu) tài năng trong kinh doanh

exporttalent

Xây dựng đội nhóm tốt thông qua việc xuất khẩu nhân tài tất cả đều nhắm đến sự phát triển nhân sự. Hầu hết các công ty đều làm tốt công việc tìm kiếm nhân tài của mình nhưng nhiều điều không làm được đó là phát triển nhân tài mà họ cố gắng có được. Không có gì đáng ngạc nhiên, những công ty này thường là kẻ đến sau.

Theo Viện nguồn Nhân lực, để phát triển nhân viên xuất sắc tốn 1/30 thời gian và tiền bạc nhưng trái ngược với việc thuê nhân viên thay thế – tập trung thời gian và nỗ lực vào phát triển nhân viên.

Những công ty có chương trình phát triển mạnh luôn nhận được nhận xét tích cực từ nhân viên, đạo đức cao, sự tận tụy, và hiệu suất trong khi vẫn cho nhân viên biết rõ ràng để duy trì hiệu quả nỗ lực cao.

Những nhân viên này biết nỗ lực của họ sẽ không được chú ý, và họ biết rằng họ sẽ không được giữ lại nếu như một điều gì thu hút hơn, hấp dẫn hơn và thử thách hơn đến với họ.

Lời khuyên khi loại bỏ nhân viên

  • Những quản lý giỏi biết cách “loại bỏ nhân viên”. Để trở thành một nhà xuất khẩu nhân sự, bạn cần
  • Nhận ra điều mà hầu như mọi người trong nhóm của bạn muốn phát triển
  • Phát triển những kỹ năng cho tất cả thành viên
  • Để những quản lý khác thấy được bạn đang có một nhân viên tốt
  • Nếu cơ hội đến thì hãy khuyến khích họ đi
  • Lặp lại quá trình

Là một nhà quản lý, và xuất khẩu tài năng, bạn có nên quá lo lắng về việc mình sẽ mất những người tốt nhất?

Câu trả lời là Không

Khi có một chỗ trống bạn nên tìm người thay thế thì Figliuolo khuyên bạn không nên lo lắng. Những đồng nghiệp khác sẽ đến và hỏi bạn về nhóm của bạn.

Tại sao? Bởi vì bạn được xem là một quản lý tốt luôn luôn tạo cơ hội phát triển có ý nghĩa và thử thách giúp đỡ nhân viên tiến bộ trong sự nghiệp của họ.

Vì thế, điều mấu chốt ở đây chính là khi bạn trở thành nhà xuất khẩu nhân sự, bạn thực sự bắt đầu thu hút và tuyển dụng thêm nhân tài, tạo ra điều mà Figliuolo đề cập đến như “vòng tròn đạo đức” đối với sư phát triển của nhân viên trong doanh nghiệp của bạn. Dường như đây là một chiến lược tốt mà, đúng không?

Blog Copywriter: Lan Trần

Comments are closed.