Tại sao bạn cần lên kế hoạch cho công việc?

Lan 1

Tại sao bạn cần lên kế hoạch cho công việc?

Bởi vì tương lai công việc phụ thuộc vào việc bạn có lên kế hoạch cho nó hay không

Bạn đang trôi nổi trên công việc của mình: Bạn muốn thăng chức và kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn lo lắng cho công việc hiện tại vì nó không diễn ra nhanh chóng như bạn từng nghĩ

Lý do bạn trôi nổi trong công việc của mình rất đơn giản. Bạn không có kế hoạch cho sự nghiệp của mình. Bạn đang được tỏa sáng và đang công việc ổn định, nhưng đó không phải là cách phát huy tối đa năng lực của bạn.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp của mình, bạn cần thay đổi cách tiếp cận. May mắn cho bạn, tôi có 5 điều bạn có thể làm và chắc chắn rằng ai cũng nhận ra bạn quan trọng thế nào đối với công việc kinh doanh của họ

Hãy tự làm 5 điều sau đây và bạn sẽ có cái nhìn về công việc khác biệt trong 1 năm

Hãy tìm ra điều gì quan trọng nhất mà bạn có thể làm được với vị trí công việc hiện tại. Tôi biết, tôi biết, bạn làm khá nhiều. Rất nhiều thứ bạn làm đang tiến triển. Điều mà người quản lý của bạn (người có thể thăng chức cho bạn) quan tâm là gì? Nếu bạn là chuyên gia nhân sự, có bất kỳ ai thực sự quan tâm bạn là người giỏi làm thủ tục giấy tờ hay không? Nếu là nhân sự chuyên nghiệp, tôi có thể trả lời cho bạn biết rằng – họ mong đợi những vấn đề pháp lý, thủ tục được thực hiện đúng luật và công ty không bị kiện cáo. Nhưng không ai quan tâm bạn đã thực hiện điều đó, họ chỉ quan tâm nếu có vấn đề gì xảy ra, đó là thuộc trách nhiệm của bạn.

Lan 2

Một khi bạn tìm được điều quan trọng nhất cần làm, bạn cần lên kế hoạch để thực hiện – những người khác không thường xuyên làm những điều này. Liệt kê điều gì quan trọng bạn có thể làm cho công ty. Sau đó, liệt kê những thứ bạn làm tương đối và làm tốt. Bạn nắm bắt được điều này không? Và bây giờ điều quan trọng hơn hết chính là liệt kê ra những ý tưởng bạn có thể làm, những ý tưởng này thể hiện bạn là người đặc biệt và người có thể xoay chuyển được vấn đề. Đây chính là lời gợi ý – hãy thực hiện phần thứ 2 của ý tưởng này, bạn nên xác định cách để sáng tạo ra những thứ mới. Rất đơn giản, việc bạn làm nhiều vẫn chưa đủ – đó chỉ là một quá trình giao dịch. Bạn cần tìm ra những hướng đi mới để tiếp cận những vấn đề mới và cũ trong công việc. Yêu cầu nhiều quá ở bạn chăng? Hãy ngừng than vãn mà hãy bắt tay vào sự nghiệp của bạn.

Lan 3

Làm những thứ được liệt kê ở mục 2. Chỉ liệt kê những cách bạn có thể sáng tạo và tạo thêm giá trị thì chưa đủ. Bây giờ, bạn phải thực hiện nó. Đây là một phần khó. Tự bạn phải mô tả được thành công trong lĩnh vực này là gì, điều căn bản cần làm là gì, sau đó nhận được sự cho phép cần thiết và THỰC HIỆN NÓ. Hãy tập trung và dốc hết sức mình

???????????????????????????????????????

Bạn đã làm chưa? Tốt lắm. Bây giờ bạn có thể hình dung được công việc của mình. Trung thực mà nói, không có quá nhiều thứ đạt được ở đó. Vì thế một khi bạn xác định bạn nên thay đổi, sáng tạo thêm giá trị trong công việc của mình tức là bạn đang mô tả lại những gì bạn đã làm – hay không ai sẽ tin tưởng bạn cả. Thuyết trình, những tư liệu hay bất kỳ một công cụ khác bạn mô tả quá trình thay đổi, sơ đồ, đo lường là những cách thông thường chứng minh bạn làm được nhiều hơn bình thường. Công việc tốt phải được mô tả theo một cách nào đó. Quay video, phỏng vấn những người làm việc cùng bạn, bất kể những gì bạn cần làm. Bạn là một chứng nhân lịch sử trong trường hợp này, những gì bạn làm được hãy chia sẻ với mọi người – Website, Linkedin – hay cả hai. Bạn đang kể với cả thế giới này bạn đã làm được những gì trong thời gian qua. Đừng xấu hổ về điều đó.

Chia sẻ những gì bạn đã làm với mọi người. Hãy chia sẻ những gì bạn tạo ra như bài phỏng vấn, đánh giá hiệu suất, mối quan hệ trong công việc, … Một cách tuyệt vời khác để tạo ra những buổi trò chuyên về công việc là hãy tiến hành khảo sát những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình – và hỏi họ đánh giá những gì họ thấy. Điều đó khiến người khác nhận ra bạn là người có trách nhiệm và bạn đã có được cơ hội bằng cách nỗ lược tạo thêm giá trị chứ không giống những người bình thường. Đừng ngại chia sẻ

lAN 4

Kế hoạch tạo thêm giá trị và đổi mới bản thân

Những điều này giống như bạn đang tự cổ vũ, động viên bản thân mình? Hãy quên nó đi vì đây là bạn đạt được mức cao nhất khi chơi một trò chơi nào đó. Bạn lên kế hoạch để tăng thêm giá trị và đổi mới bản thân, bạn làm việc, bạn nhân kết quả và sản phẩm cho công việc, sau đó chia sẻ với mọi người. Kế hoạch cho công việc có nghĩa như vậy đó.

Bạn sợ ư? Bạn luôn cảm thấy lo lắng về công việc. Hãy loại bỏ cảm giác đó ngay và chú tâm vào việc lập kế hoạch. Bạn đủ khả năng để làm điều đó.

Blog Copywriter: Lan Trần

Also read...

Comments are closed.