[Quản Trị Nhân Sự] EMAIL SAU GIỜ LÀM CỦA SẾP, NHÂN VIÊN CẤP DƯỚI CÓ VUI KHÔNG?

Nguồn: Harvard Business Review – Your late-night emails are hurting your team.

ios6_DND_listingKhoảng 11h tối, bạn chợt nhận ra rằng có một số bước quan trọng mà nhóm dự án dưới quyền cần phải tối ưu hóa càng sớm càng tốt. Thế là ngay lập tức bạn vớ lấy điện thoại của mình soạn một email hướng dẫn và gửi nó cho tất cả các thành viên thuộc nhóm dự án đó, trong khi đồng thời bạn cũng chưa có một quy trình rõ ràng về vấn đề đang nói tới.

Không làm bây giờ thì khi nào làm, đúng không ạ?

Thật ra điều đó là một hành động chưa chính xác trong hoàn cảnh này, theo Maura Thomas một chuyên gia quản trị nhân sự chuyên trách mảng hiệu suất làm việc, thì email sau giờ làm đã làm thay đổi hoàn toàn văn hóa của doanh nghiệp theo chiều hướng phát triển hơn trong thập kỷ vừa qua, do đó, những ý tưởng về sáng tạo, đột phá trong tư duy và kể cả hiệu suất làm việc đều được số hóa một cách nhanh chóng tới tất cả mọi người trong một nhóm.

Nếu đó là hành động thông thường của một người lãnh đạo, thì rõ ràng người lãnh đạo đó đang không có cơ hội để cho mình khoảng cách với công việc – mà khoảng cách hiện tại là một điều tối quan trọng cho những ai đang ở vị trí quản lý. Và dĩ nhiên hành động này đang làm cho nhân viên cấp dưới cảm thấy bị áp lực vì thấy mình không làm việc khi sếp của mình đang làm việc liên tục như vậy.

Quay trở lại với việc khi bạn gửi email đó đi với mục đích gì, muốn nhân viên nhanh chóng trả lời lại? hay là chỉ muốn đảm bảo rằng bạn chỉ muốn chia sẻ những sáng kiến mới vừa chợt lóe lên và muốn thực hiên nó trước khi quên? Với cả hai cách bạn đều đang trói buộc nhân viên của bạn vào công việc trên văn phòng 24/7 theo cả hai hướng chủ đích hoặc không có chủ đích. Và điều này không tốt một chút nào cho bạn, cho nhân viên của bạn, và văn hóa của công ty bạn, hai khái niệm hiệu suất làm việc cao và nghiện công việc là hoàn toàn khác biệt nhau, giữa một bên là có thể giải quyết công việc sau giờ làm với một bên là luôn luôn gắn chặt bản thân với công việc bất kể giờ giấc.41TYbmcgOVL._SY355_Không tính đến chủ đích của việc gửi email sau giờ làm, thống kê cho thấy có 2 lý do chính mà việc gửi email sau giờ làm trở thành thói quen của một đội nhóm

  • Tham vọng. khi nhận được email của sếp sau giờ làm hoặc vào dịp cuối tuần, thì nhân viên cấp dưới có xu hướng phản hồi email đó theo cách là email đó đòi hỏi phải có phản hồi hoặc phản hồi nhanh thì sẽ gây ấn tượng với sếp. Mặc dù chỉ có vài người trong đội nhóm đó suy nghĩ như vậy, nhưng đó sẽ trở thành một thông điệp cho toàn bộ nhóm đó rằng “chúng tôi vẫn còn đang làm việc trong khi bạn nghỉ ngơi”, điều đó sẽ ngay lập tức làm những người còn lại cảm thấy sự nghiệp của mình đang trên có xu hướng đi xuống
  • Gây chú ý. Có rất nhiều người chẳng có ý định làm việc, bản thân họ lại thiếu kỹ năng quản trị nhân sự một cách hiệu quả, nên ngay lập tức họ chọn phương pháp là lôi chiếc điện thoại thông minh của họ ra và email, nhắn tin, tương tác mạng xã hội với nhân viên cấp dưới sau giờ làm, và điều đó là một thói quen rất xấu trong quản trị nhân sự.

Brain power

Sự xuất hiện thường xuyên của email muộn sau giờ làm là một sáng kiến tồi vì nó tạo tiền đề cho nhân viên cấp dưới của bạn luôn phải theo dõi email từ sếp của mình một cách liên tục, khiến họ không thể rời xa thiết bị điện tử của mình và không để cho họ những khoảng lặng để nghỉ ngơi. Khoa học đã chứng minh rằng những khoảng lặng để nghỉ ngơi sẽ là khoảng thời gian để não sản xuất ra những ý tưởng mới, những hiểu biết mới để làm việc một cách hiệu quả hơn. Nhưng nếu nhân viên của bạn không có những khoảng lặng đó, mà lại luôn chăm chăm vào chiếc điện thoại của mình để đón nhận những sáng kiến, ý tưởng mới của bạn, thì họ không khác nào những nguồn tài nguyên cạn kiệt không được  phục hồi. Ngẫu nhiên, điều này cũng sẽ đúng với bạn khi bạn không thể nào rời xa những thiết bị điện tử của mình.

images

Một trường hợp cụ thể của Vinamic, một công ty tư vấn về sức khỏe ở Philadelphia, đẫ áp dụng một chính sách “zmail” có nghĩa là không khuyến khích gửi email trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối hôm nay đến 7 giờ sáng hôm sau, và trong tất cả các ngày cuối tuần. Chính sách này không đồng nghĩa với việc ngăn cản làm việc sau giờ hành chính, nhưng zmail điều chỉnh những email sau giờ làm bằng cách sẽ cho nhân viên đó tạo ra bản nháp về ý tưởng của họ, hoặc lập trình email gửi cho khách hàng một cách tự động, rồi sau đó sẽ được gửi trong giờ làm việc. Chính sách này nhắc nhở sự quan trọng của khoảng lặng nghỉ ngơi cho não là tối quan trọng và điều đó sẽ tạo ra một văn hóa tốt cho toàn bộ tổ chức

Tung Tran

Also read...

Comments are closed.