Nhân viên có đang thực sự làm việc khi bạn không giám sát?

blog_remote_01

Jay Forte

Tại nơi làm việc, nếu bạn không có ở đó, làm sao bạn biết liệu các nhân viên có đang làm việc nghiêm túc. Để vượt qua đối thủ cạnh tranh và thu hút được những nhân viên tốt nhất, các công ty phải liên tục duy trì năng suất – hoặc có nguy cơ bị tụt lại phía sau.

Tin tốt là, có nhiều cách để biết các nhân viên của bạn có đang thực sự làm việc hay không. Để bắt đầu, bạn phải hiểu rõ những gì cần thiết để duy trì hiệu suất. Hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

Làm thế nào để bạn tìm kiếm được nhân viên phù hợp?

How-to-Connect-Better-with-Remote-Employees-659x439

Nhân viên không thể thực hiện tốt công việc nếu họ được giao cho những nhiệm vụ không phù hợp với khả năng và niềm đam mê của mình. Chỉ đơn giản thuê những người đã từng trải qua vị trí mà công ty bạn cần thì không đủ. Trong nền kinh tế dịch vụ hiện nay, nhân viên được trả tiền để suy nghĩ và đáp ứng những nhu cầu  thay đổi liên tục của khách hàng và nơi làm việc. Bên cạnh kỹ năng và kinh nghiệm, xác định rõ tài năng, sức mạnh và niềm đam mê của ứng viên giúp cải thiện công việc tuyển dụng của bạn.

Điều này đặc biệt đúng với nhân viên làm việc từ xa. Nhân viên không chỉ phải có khả năng hoàn thành tốt công việc, họ cần phải có tinh thần trách nhiệm và tính độc lập để giải quyết công việc khi không có sự giám sát của cấp trên. Tuyển dụng dựa trên hành vi cải thiện khả năng thuê được nhân viên phù hợp cho các công việc từ xa.

Làm thế nào để bạn thiết lập những kỳ vọng rõ ràng?

mobile-collaboration-remote-workers

Mặc dù nhiều nhân viên muốn tăng năng suất, nhưng họ không biết phải làm thế nào. Họ không có những kỳ vọng rõ ràng – những gì cần phải thực hiện mỗi ngày – nên họ thường làm việc dưới khả năng của mình.

Các nhân viên làm việc từ xa cần phải hiểu rõ những kỳ vọng bạn đặt ra đối với họ. Bạn và nhân viên cần có sự đồng thuận về các kỳ vọng, và các kỳ vọng này càng dễ đo lường và đánh giá càng tốt.

Ví dụ, một cửa hàng bán lẻ từ xa đặt ra chỉ tiêu cho nhân viên “đạt được 90% sự hài lòng của khách hàng trong cuộc khảo sát hàng tháng”. Kết quả được mô tả rõ ràng và nhân viên có trách nhiệm đạt được mục tiêu đề ra.

Làm thế nào để bạn đo lường và quản lý hiệu suất?

Social Media

Những nhà quản lý giỏi nhất luôn biết cách tương tác với nhân viên trong suốt ngày làm việc. Đối với mối quan hệ làm việc từ xa, bạn có thể liên lạc thường xuyên qua điện thoại, trao đổi qua Skype hàng ngày, những buổi gặp mặt hàng tuần hoặc giám sát bằng bảng đánh giá hiệu suất hàng tháng. Sự tương tác liên tục và hiệu quả giúp người lao động từ xa chịu trách nhiệm về kết quả cụ thể.

Chìa khóa để quản lý nhân viên từ xa là xây dựng & phát triển một quá trình đánh giá hiệu suất. Tuyển dụng hiệu quả, xác định kỳ vọng một cách rõ ràng, đo lường và đánh giá kết quả thường xuyên. Ba phương pháp này giúp duy trì sự kết nối về trí tuệ và cảm xúc với nhân viên, và giúp họ đảm bảo rằng họ vẫn làm việc một cách nghiêm túc và tận tình nhất, dù không có sự theo dõi giám sát của bạn.

Blog Copywriter: Minh Tuấn

Comments are closed.