Đội ngũ kinh doanh của bạn có đang làm việc hiệu quả?

Hiệu quả kinh doanh là cơ sở cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng đạt hiệu quả cao và thành công trong chiến lược kinh doanh của mình. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp? Liệu chúng ta có thể cải tiến tình hình kinh doanh? Kết quả một cuộc khảo sát của Harvard Business Review (HBR) sẽ làm rõ vấn đề trên.

HBR thực hiện cuộc khảo sát 786 chuyên gia kinh doanh với thông tin đầy đủ chính xác về tên công ty, doanh thu hằng năm và số lượng nhân viên. Những người tham gia cần nêu rõ doanh thu 2 năm trở lại đây đã tăng, duy trì hay giảm cũng như chỉ tiêu hiệu suất của mỗi cá nhân. Kết quả thu được như sau: 30% đạt doanh thu tăng mạnh, 44% tăng nhẹ và 26% còn lại giữ mức duy trì hoặc giảm. Kết quả còn cho thấy hiệu suất làm việc cao sẽ mang lại doanh thu lớn hơn. Hãy tìm hiểu 5 đặc điểm của một đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao để chứng minh kết quả khảo sát trên:

Successful businesspeople with hands up 7814530

1. Đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao đạt chất lượng công việc tốt hơn

Một khi làm việc với hiệu suất cao, 76% quản lý và nhân viên đều tin tưởng rằng tổ chức của họ đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Trong khi đó chỉ 51% nhân viên nhóm hiệu suất trung bình và 49% nhóm hiệu suất thấp đánh giá tương tự với tổ chức của mình.

Ngược lại, chỉ 1% nhân viên hiệu suất cao đánh giá đội ngũ kinh doanh nằm dưới mức trung bình. Tỉ lệ này với hai nhóm còn lại là 10% và 8%.

2. Đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao xây dựng một quy trình bán hàng hiệu quả

50% từ nhóm hiệu suất cao phản hồi rằng họ có một quy trình kinh doanh hoàn thiện và đang giám sát, thúc đẩy một cách chặt chẽ. Trái lại, đến 48% nhóm hiệu suất thấp đã thừa nhận họ chưa xây dựng một quy trình bán hàng cấu trúc hợp lý, hiệu quả.

3. Đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao sở hữu nhân viên có trách nhiệm

“Bạn có đồng ý rằng những nhân viên kinh doanh cần được đánh giá rõ ràng với chỉ tiêu đề ra cũng như có trách nhiệm với kết quả làm việc?” 29% nhân viên trong nhóm hiệu suất cao hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên, trong khi với nhóm hiệu suất thấp chỉ đạt 13%.

trach nhiem

4. Đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao không ngại tăng chỉ tiêu hằng năm

75% đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao đã tăng chỉ tiêu năm 2014 hơn 10% so với năm 2013. Trong khi đó 65% nhóm hiệu suất thấp vẫn duy trì chỉ tiêu hiện tại.

5. Đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao dễ dàng loại bỏ những nhân viên kém

78% đội ngũ kinh doanh hiệu suất cao cho rằng họ sẽ loại bỏ những nhân viên có hiệu suất thấp sau 1 năm. Với những đội ngũ hiệu suất trung bình và thấp, con số chỉ là 63% và 52%.

Hiệu suất làm việc ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một doanh nghiệp. Đội ngũ kinh doanh giỏi là khi có một người lãnh đạo đủ vững để điều khiển, quản lý hiệu suất nhân viên cũng như thiết lập quy trình nội bộ hiệu quả. Bên cạnh những mục tiêu của doanh nghiệp, hãy tạo động lực để đội ngũ kinh doanh của bạn cùng hướng đến sứ mệnh chứng minh rằng họ là đội ngũ kinh doanh xuất sắc nhất.

Câu hỏi đặt ra “Làm thế nào để nâng cao hiệu suất nhân viên?”

Tối ưu hiệu suất nhân viên bằng Cloudjet KPI

Hiện nay, Cloudjet KPI là giải pháp đi đầu về quản trị doanh nghiệp trong nước cũng như Đông Nam Á. Mô hình Thẻ điểm cân bằng BSC và Chỉ số đo lường hiệu suất KPI kết hợp Công nghệ “đám mây” (sử dụng hệ thống trực tuyến trên nền website, truy cập qua trình duyệt) giúp doanh nghiệp xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch tăng trưởng và đánh giá hiệu suất dễ dàng hơn bao giờ hết.

cloudjet KPI

Cloudjet KPI – Chìa khóa cho sự phát triển bền vững.Truy cập vào website http://www.cjs.vn hoặc liên hệ Cloudjet Solutions qua số điện thoại (08) 668.08.662 hay (08) 665.99.998.

Diệu Hoa

Comments are closed.