Công thức gia tăng sự cam kết của nhân viên

Theo một nghiên cứu trên 1.4 triệu nhân viên thực hiện bởi tổ chức Gallup (Công ty tư vấn quản trị hiệu suất toàn cầu của Mỹ), những công ty đạt mức độ cam kết nhân viên cao thường có hiệu suất làm việc lớn hơn 22%. Tuy nhiên, khi lật ngược vấn đề, những nhân viên có hiệu suất cao lại chưa chắc sẽ cam kết lâu dài với công ty. Thiết lập và theo đuổi “mục tiêu” mới là giá trị cốt lõi tạo nên công thức của sự cam kết này.

engagement

Thế nào là sự cam kết?

Có thể định nghĩa sự cam kết theo nhiều cách, đơn giản có thể hiểu như sau: Nhân viên muốn đến văn phòng mỗi ngày, hiểu về công việc và biết rõ vai trò của mình đóng góp vào thành công tổ chức như thế nào.

Mức độ cam kết cao sẽ tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp doanh nghiệp thành công hơn gấp 2 lần so với doanh nghiệp có mức độ cam kết thấp. Theo thống kê dưới đây, hơn 70% nhân viên có cam kết cao sẽ đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng sự hài lòng khách hàng cũng như đóng góp ý kiến phát triển công ty.

Benefits-of-Engaged-Employees

Nhân viên cam kết cao với doanh nghiệp

Tiến sĩ Jim Harter, trưởng nhóm nghiên cứu tại Gallup cho biết những nhân viên trung thành với công ty sẽ thể hiện theo cách khác trong email phỏng vấn: “Những nhân viên này chu đáo và cẩn thận hơn hết. Họ tìm hiểu nhu cầu của đồng nghiệp và toàn công ty, bởi vì họ biết chính họ sẽ là người tạo nên kết quả công việc, kết quả kinh doanh của công ty”.

Nhân viên trung thành không ngừng tạo thêm việc cho mình, vì vậy họ có cơ hội thực hiện công việc tốt nhất có thể. Những nhân viên trung thành còn giúp những người khác thấy được sự kết nối giữa công việc mỗi ngày với mục tiêu, tầm nhìn lớn hơn của tổ chức. Từ đó, việc hình thành và nuôi dưỡng sự cam kết trong nhân viên ngày càng được mở rộng.

I-love-my-job

Công thức xây dựng sự cam kết

Tại sao rất nhiều công ty nỗ lực tạo lập sự cam kết của nhân viên nhưng vẫn chưa thành công? Tiến sĩ Harter cho rằng “Doanh nghiệp đo lường quá nhiều thứ, thậm chí những cái không hợp lý hoặc không tạo lập dữ liệu chính xác khách quan. Nhiều doanh nghiệp không đặt việc cam kết của nhân viên trong chiến lược tổng thể, làm rõ tại sao sự cam kết của nhân viên lại quan trọng, hoặc cung cấp chương trình đào tạo giúp quản lý biết cách xử lý kết quả nhận được một cách hợp lý nhất”.

Chúng ta phải bắt đầu từ đâu nếu quyết tâm cải thiện sự cam kết? Cách đơn giản nhất là hãy tập trung vào mục tiêu. Truyền thông mục tiêu của  công ty và chỉ ra làm thế nào để mục tiêu cá nhân gắn với mục tiêu chung đó.

Từ đây công thức cho sự cam kết của nhân viên được xây dựng: “Nhân viên hiểu rõ vai trò, biết cần làm gì để thực hiện chức năng của mình và nhìn nhận sợi dây liên kết giữa mục tiêu bản thân với mục tiêu doanh nghiệp”.

Gia tăng sự cam kết của nhân viên bằng công cụ quản trị hiệu suất theo mục tiêu Cloudjet KPI

Hiện nay, Cloudjet KPI là giải pháp đi đầu về quản trị doanh nghiệp trong nước cũng như Đông Nam Á. Mô hình Thẻ điểm cân bằng BSC và Chỉ số đo lường hiệu suất KPI kết hợp Công nghệ “đám mây” giúp doanh nghiệp xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch tăng trưởng và đánh giá hiệu suất dễ dàng hơn bao giờ hết.

cloudjet KPI

Cloudjet KPI – Chìa khóa cho sự phát triển bền vững.Truy cập vào website http://www.cjs.vn hoặc liên hệ Cloudjet Solutions qua số điện thoại (08) 668.08.662 hay (08) 665.99.998.

Diệu Hoa

Comments are closed.